คนไทยอยากลดกินเนื้อสัตว์ ต้นเหตุสุขภาพ-สิ่งแวดล้อม แต่โปรตีนพืชแพง
เปิดผลวิจัยคนไทยต้องการลดการกินเนื้อสัตว์กว่า
67% ภายใน 2 ปีข้างหน้า ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ สิ่งแวดล้อม
และสวัสดิภาพสัตว์ แต่ยังติดที่ข้อจำกัดด้านราคาของโปรตีนทางเลือกมีราคาสูง
และหาซื้อทานได้ยาก
งานวิจัยล่าสุดจาก
Madre Brava
ที่จัดให้ทำการสำรวจแนวโน้มและทิศทางการบริโภคอาหารของผู้บริโภคไทยมากกว่า
1,500 คน พบว่า 67%
ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการลดการบริโภคเนื้อสัตว์ภายในสองปี
ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ ตามมาด้วยสิ่งแวดล้อม และสวัสดิภาพสัตว์
แม้แบบสำรวจนี้อาจจะสะท้อนความต้องการของผู้บริโภค
แต่ในความเป็นจริงการเพิ่มการบริโภคในส่วนของโปรตีนทางเลือกยังมีข้อจำกัด
ทั้งเรื่องราคา การเข้าถึง
ความหลากหลายและคุณภาพสินค้าที่พร้อมรองรับกับความต้องการนี้
>{Fullwidth}